ผู้รับผิดชอบโครงการและผู้ดำเนินงาน
1.รองศาสตราจารย์ ดร.วีนัส ลีฬหกุล
2.ผศ. ณัฐสุรางค์ บุญจันทร์
3.ผู้ช่วยอาจารย์จิรวรรณ มาลา
4.ผู้ช่วยอาจารย์วิภาวี หม้ายพิมาย
5.คุณลำดวน ผู้ประสานงานศูนย์ฯ 30
ระยะเวลาดำเนินการ 6 เดือน (ระหว่าง กันยายน 2557 ถึง กุมภาพันธ์ 2558)
กิจกรรม
1.ประเมินภาวะโภชนาการและประเมินพฤติกรรมการบริโภคอาหาร
2. จัดนิทรรศการอาหารเพื่อควบคุมโรคเรื้อรังสำหรับผู้สูงอายุ โปสเตอร์ ธงโภชนาการ โมเดลอาหารแลกเปลี่ยน
3.บรรยาย เรื่อง กินอย่างไร ผู้สูงวัย ห่างไกลโรคเรื้อรัง โดย รศ.ดร.ปรียา ลีฬหกุล
4.แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ระหว่างสมาชิก เพื่อ ประเมินปัญหา กระตุ้นให้สมาชิกรับรู้ เข้าใจ และตระหนักถึงปัญหาบริโภคอาหารเพื่อควบคุมโรคเรื้อรัง โดยตั้งเป้าหมายและวางแผนในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมร่วมกันโดยใช้ธงโภชนาการ
5.เสนอเมนูอาหารประจำวันสำหรับผู้สูงอายุ สาธิตเมนูอาหารตามธงโภชนาการเพื่อควบคุมโรคเรื้อรัง
6.จัดทำตำรับอาหารและข้อเสนอแนะในการปรับพฤติกรรมการบริโภคอาหารเพื่อควบคุมโรคเรื้อรัง
|