วันที่ 18 กันยายน 2568 รองศาสตราจารย์ ดร.เอมพร รตินธร คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยทีมรองคณบดี ได้เดินทางไปเยือนคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ณ เมืองฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคณะผู้แทนประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อรวมน ศรียุกตสุทธิ์ รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภัค เภตราสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพงษ์ ตันคำปวน รองคณบดีฝ่ายวิจัย
คณะผู้แทนได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ศาสตราจารย์ ดร.Antonia M. Villarruel คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์หลายท่าน ทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือที่เป็นไปได้ในด้านการวิจัยร่วม การจัดการศึกษา และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างประเทศ
ระหว่างการเยือน คณะจากมหาวิทยาลัยมหิดลยังได้พบปะกับคณาจารย์ในหลากหลายสาขาวิชา และเข้าเยี่ยมชมศูนย์การจำลองสถานการณ์ (Simulation Center) ที่ทันสมัย ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมการเรียนการสอนและการฝึกอบรมทางคลินิก
การเยือนครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยมหิดลในการส่งเสริมความร่วมมือระดับนานาชาติ และการสร้างเครือข่ายกับสถาบันชั้นนำของโลก ความร่วมมือกับ Penn Nursing คาดว่าจะนำไปสู่แนวทางใหม่ในการวิจัย การศึกษา และการพัฒนาสุขภาพโลก อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อทั้งสองสถาบัน และวิชาชีพการพยาบาลโดยรวม




