วันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 รองศาสตรจารย์ ดร.เอมพร รตินธร คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดกิจกรรม จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “Smart Office ที่ทำได้ภายใน 90 วัน“ เพื่อยกระดับทักษะการบริหารงานและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลของบุคลากรสายสนับสนุน ให้พร้อมขับเคลื่อนคณะฯ ไปสู่การเป็นองค์กรสมาร์ทและทันสมัยตามวิสัยทัศน์ของคณะ
การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณวงศกร นิมมิต (เฟิร์ส) เจ้าของเพจ “บริหารงานแบบคนไอที” เป็นวิทยากร ถ่ายทอดแนวคิดและเทคนิคการทำงานแบบ Smart Office ทั้งการจัดการงานเอกสาร การลดขั้นตอนและงานซ้ำซ้อน การออกแบบ Workflow ที่ชาญฉลาด รวมถึงการประยุกต์ใช้เครื่องมือดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในชีวิตจริงของบุคลากรสายสนับสนุนแต่ละหน่วยงาน
กิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้อง 106 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา) โดยผู้เข้าร่วมได้ลงมือปฏิบัติและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน เพื่อนำไปต่อยอดปรับปรุงงานในหน่วยงานของตนเองอย่างเป็นรูปธรรม การอบรมครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของคณะฯ ที่จะพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนในทุกส่วนงานให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนคณะพยาบาลศาสตร์สู่การเป็นองค์กรวิชาชีพสุขภาพที่มีระบบการบริหารจัดการทันสมัย มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์อนาคต








